Dạy trẻ em giữ gìn vệ sinh giày dép ngăn nắp

Dạy trẻ em giữ gìn vệ sinh giày dép ngăn nắp. Một đôi giày có được bền lâu hay không không những phụ thuộc vào chất liệu giày. Mà ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều ở yếu tố vệ sinh, giữ gìn giày dép.

Vậy nên tập cho trẻ em thói quen tự giữ gìn vệ sinh giày dép của mình. Đó là một điều thật cần thiết giúp bé có thói quen ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ mà phụ huynh nên chú ý hướng dẫn cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

 

  • Hãy tập cho bé sắp xếp để giày lên kệ nơi thoáng mát. Nên để trẻ có thói quen này ngay khi đi học, hoặc đi chơi về.
  • Nhắc nhở bé không nên để giày dưới nền hoặc nơi có nhiều ánh nắng, k để giày ngoài mưa. Vì những điều đó sẽ làm giày nhanh bị hư, dễ bong keo, da bị khô cứng mang vào chân bé sẽ rất đau.
  • Nhắc nhở bé lấy khăn nhúng nước, vắt ráo, lau bên ngoài và bên trong giày mỗi tuần 2-3 lần. (Đối với trẻ nhỏ chưa thực hiện được thì phụ huynh nên hướng dẫn giúp bé viêc này rồi dần dần bé sẽ hình thành thói quen và tự thực hiện).
  • Đặc biệt đối với mùa mưa cần phải vệ sinh giày thường xuyên hơn sau mỗi lần mang để tránh vi khuẩn làm hại sức khỏe của bé.

Để giúp bé có thói quen tự sắp xếp ngăn nắp và vệ sinh giày dép sạch sẽ trước tiên phụ huynh phải là người làm gương. Những thói quen tốt của người lớn được lặp đi lặp lại trước mắt trẻ sẽ giúp bé có ý thức cao hơn và việc tự làm sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cảm ơn các Quý Phụ huynh đã dành thời gian đọc những chia sẻ của PTBIBIKIDS

PTbibikids – Chuyên giày dép trẻ em cao cấp. Bên cạnh đó, PTbibikids còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

Liên hệ hotline 090.5555.137 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/ptbibikids/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *