Hướng dẫn tự tay khâu giày cho bé

Hướng dẫn tự tay khâu giày cho bé, giúp mẹ yêu tạo ra những đôi giày dễ thương cho bé của mình. Các mẹ cùng theo dõi nhé.

Những kiểu giày cho bé phối đồ
Hướng dẫn chọn giày phù hợp cho bé

Vẽ sơ bộ giày cho bé

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ hai màu tương phản như trắng và đỏ, thêm chút vải dạ đen làm đế giày
– Kim, chỉ đồng màu vải
– Kéo
– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng hình tới vừa cỡ chân bé, cắt hình in làm mẫu giấy, bạn có thể dùng đế giày vừa vặn mà bé đang đi để ướm vào hình mẫu đế giày trên mẫu giấy.

Khâu giày cho bé
Bước 1:

Một đôi giày cần cắt các miếng như sau: 6 miếng đế giày (4 miếng trắng và 2 miếng đen). 2 miếng mũi giày màu trắng, 2 miếng thân giày màu đỏ, 2 miếng lót mu giày màu đỏ, 2 miếng quai móc sau giày màu đỏ.

 

Cắt giày

 

Bước 2:

Khâu ráp miếng mu giày vào miếng lót mu giày ở hai cạnh bằng nhau, khâu bằng mũi khâu thùa khuy. Các mép vải còn lại của miếng mu giày thì khâu thùa khuy viền quanh.

 

Khâu giày

Khâu giày cho bé bằng mũi khâu thùa khuy ở mép trên thân giày, tại điểm giữa mép này bạn gập đôi dải dạ nhỏ và khâu đính vào làm chiếc móc để kéo và treo giày dễ dàng.

 

lớp mỏng khâu giày
Bước 3:

Một đế giày được xếp chồng khít 3 lớp vải: trắng, đen rồi lại trắng. Đặt miếng mu giày thẳng hàng với miếng đế giày và dóng ngang đường ráp hai bộ phận miếng mu giày sang miếng đế giày. Sau đó lấy kim ghim ghim đánh dấu.

Khâu giày

Đặt miếng mu giày lên trên miếng đế giày, sao cho phần mu giày trắng nằm đũng trong phần đánh dấu được ghim bằng kim ghim, khâu ráp phần mu giày lại với đế giày bằng mũi khâu thường.

tu tay khau giay cho be 7
Bước 4:

Ghim cân đối phần thân giày vào phần còn lại của đế giày và khâu ráp chúng lại, hai đầu miếng thân giày sẽ được khâu chồm lên cả miếng mu giày một chút.

tu tay khau giay cho be

Bước 5 (khâu giày cho bé công đoạn cuối cùng) :

Khâu tương tự cho chiếc giày còn lại. Tại điểm đánh dấu trên mẫu giấy bạn đục lỗ để buộc dây giày và thắt nơ xinh cho bé.
Với vải dạ không lo xổ sợi vải. Bạn sẽ thấy khá dễ dàng khi tự khâu giày cho bé thể thao thật đáng yêu cho bé. Bé sẽ vô cùng tự hào mỗi khi có dịp khoe đôi giày do chính mẹ tự tay khâu cho!

 

tu tay khau giay cho be

Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể tham khảo thêm cách may giầy đom đóm cho bé hoặc đôi giầy bé quàng khăn đỏ. Các bé sẽ xinh xắn và nổi bật hơn khi đi chơi đấy.
Chúc bạn thành công nhé!

Theo afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *