Khi nào cho bé đi giày?

Khi nào cho bé đi giày?

Có phụ huynh cho rằng ngay từ khi bé sinh ra đã nên cho đi giày nhưng có những phụ huynh lại bảo khi nào bé bắt đầu tập đi mới cho con đi giày. Có phụ huynh lại nói cho con đi giày càng muộn càng tốt.

Nhiều phụ huynh thường khá bối rối với thời điểm khi nào nên cho con bắt đầu đi giày. Bởi vì, họ lo ngại cho con đi giày quá sớm có thể sẽ làm giảm sự phát triển bình thường của đôi chân và khiến trẻ tập đi khó khăn hơn.

Khi nào bắt đầu cho trẻ đi giày cũng được nhiều cha mẹ bé đưa ra các quyết định khác nhau. Có người cho rằng ngay từ khi bé sinh ra đã nên cho đi giày. Nhưng có những phụ huynh lại bảo khi nào bé bắt đầu tập đi mới cho con đi giày. Vậy khi nào nên cho trẻ bắt đầu đi giày đây?

1. Khi trẻ bước những bước đầu tiên

Đúng là thời điểm trước khi trẻ bước chập chững. Những bước đầu tiên thì trẻ không cần phải mang một đôi giày. Vì trong thực tế, giày dép chật có thể làm tổn thương sự phát triển ở chân của trẻ. Nên khiến việc bước những bước đầu tiên khó khăn và chậm trễ hơn.
Chưa kể những đôi giày dễ thương có đế cứng hoặc đế mềm có thể nhìn rất đáng yêu. Nhưng cũng có thể làm tổn thương bàn chân đang phát triển của bé nếu chúng được đi cho trẻ ở mức độ quá nhiều.

Nhiều phụ huynh có thể nghĩ rằng trẻ sơ sinh cần một đôi giày hoặc đôi ủng để giữ ấm đôi chân của họ trong thời tiết lạnh.

Tuy nhiên điều này là không cần thiết. Thay vào đó, bạn chỉ cần cho con mang vớ vải ấm cũng cho phép trẻ hoạt động tốt nhất khi chuyển động và giúp xây dựng cơ bắp chân của trẻ tối ưu.

2. Lúc trẻ tập đi

Những năm trước đây, các bác sĩ còn nghĩ rằng trẻ sơ sinh có bàn chân và mắt cá chân yếu ớt nên cần hỗ trợ khi tập đi. Vì thế, nhiều phụ huynh mua giày đế cứng cho trẻ đi sớm để giúp trẻ biết đi nhanh.
Tuy thế, điều này đã được chứng minh là không chính xác đối với trẻ khi chuyển động.

Trẻ em thường có cơ bắp phát triển kém so với người lớn vì thế việc tập đi với đôi chân trần cho phép trẻ xây dựng những cơ bắp tốt hơn so với đi bộ với giày.

3. Chỉ cho trẻ đi giày khi cần thiết

Thực tế, một đứa trẻ nên được đi bộ bằng chân trần càng nhiều càng tốt và giày dép chỉ cần thiết để bảo vệ và bảo đảm vệ sinh cho trẻ mỗi khi đi bộ ra ngoài trời.
Khi cha mẹ bé mua giày cho con cũng nên chú ý đến sự phát triển của đôi chân trẻ. Hầu như một tháng một lần, bàn chân trẻ sẽ có sự phát triển nhanh chóng.
Những đôi giày quá chật có thể biến dạng dáng đi của trẻ và gây ra các mụn nước. Tình trạng móng chân mọc ngược rất đau đớn cho trẻ đấy.

 

PTbibikids – Chuyên giày dép trẻ em cao cấp. Bên cạnh đó, PTbibikids còn xây dựng hệ thống kiến thức cho các ông bố bà mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé nhà mình được tốt hơn.

Liên hệ hotline 090.5555.137 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/ptbibikids/ để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bán hàng tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *